วันเสาร์, 30 กรกฎาคม 2559 08:14

ICT PKRU ทันกระแส ติวเข้มเทคนิคการใช้ระบบ Cloud รองรับการใช้งานออนไลน์

Written by
Rate this item
(1 Vote)
cloud computing
 
ระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคม 2559 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดอบรม “Cloud Security, Monitoring Framework and itil” โดยมี ดร.พิทา จารุพูนผล ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ เป็นประธานเปิด ร่วมด้วยผู้บริหารสำนักฯ และบุคลากรสายสนับสนุนผู้ปฏิบัติงานด้านเทคโนโลยี  (IT) เข้าร่วมอบรม ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ LAB 1 ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ม.ราชภัฏภูเก็ต โดยได้รับเกียรติจาก นายทิวากร แตงอ่อน จากสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (สรอ.) เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้
 
cloud computing 1
 
cloud computing 2
 
ดร.พิทา จารุพูนผล กล่าวว่า “ปัจจุบันระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทต่อการทำงาน และการดำเนินชีวิตของคนไทยมากขึ้น จึงทำให้เกิดบริการที่หลากหลายบนโลกอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะสื่อโซเชี่ยล เน็ตเวิร์ค ที่มีปริมาณผู้ใช้งานบนระบบออนไลน์จำนวนมหาศาล ส่งผลให้เกิดการให้บริการผ่านระบบอินเตอร์เน็ตอย่างหลากหลาย สร้างทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน โดยเฉพาะระบบ Cloud Computing ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ของการให้บริการทางอินเตอร์เน็ต ที่มีการประมวลผลที่รวดเร็ว มีหน่วยจัดเก็บข้อมูล และการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ IT ทุกชนิด เพื่อลดความยุ่งยากในการติดตั้ง ดูแลระบบ ช่วยประหยัดเวลา และลดต้นทุนในการสร้างระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายเอง ซึ่งมีทั้งแบบบริการฟรีและแบบเสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ระบบ Cloud Computing ยังสามารถออกแบบการให้บริการให้เหมาะสมกับการใช้งานขององค์กร มีเสถียรภาพสูง ลดปริมาณการใช้ทรัพยากรบุคคลในการควบคุม และรองรับปริมาณการใช้งานได้เป็นจำนวนมาก ด้วยปัจจัยเหล่านี้ สำนักวิทยบริการฯ จึงจัดคอร์สการอบรมด้าน Cloud Security, Monitoring Framework and itil ให้แก่บุคลากรด้านไอทีของมหาวิทยาลัย ให้มีทักษะ องค์ความรู้ และเทคนิคที่จำเป็น เพื่อให้สามารถดูแล ควบคุม ระบบ Cloud Computing ของมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอบสนองต่อการใช้งานอย่างทันท่วงที” ผอ.สำนักวิทยบริการฯ กล่าว
 
cloud computing 3
 
cloud computing 4
 
cloud computing 5
 
cloud computing 6
 
ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959 
Read 1456 times