วันพุธ, 02 สิงหาคม 2560 13:25

“ครุเฉลิมรัช” ชื่อทางการอาคาร 16 ม.ราชภัฏภูเก็ต

คณะผู้บริหารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มีมติร่วมกันให้อาคารหลังใหม่ของคณะครุศาสตร์ (อาคาร 16) ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า “ครุเฉลิมรัช” (อ่านว่า คะ-รุ-ฉะ-เหลิม-รัด) มีความหมายว่า “ครูแห่งการเริ่มต้นรัชกาล” ทั้งนี้ผู้บริหารได้เลือกชื่อดังกล่าว เพื่อสื่อถึงคณะครู บุคลากร ได้เริ่มปฏิบัติงาน ณ อาคารหลังนี้ในสมัยรัชกาลที่ 10 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระผู้ทรงเป็นมิ่งขวัญของชาวราชภัฏทั้งมวล จึงเป็นปณิธานอันเเน่วเเน่ในการทำงานเพื่อการศึกษาของชาติตามเเนวพระบรมราโชบาย เพื่อเฉลิมพระเกียรติของพระองค์

education phuket rajabhat university building aug 2017 2

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959