วันอังคาร, 01 สิงหาคม 2560 15:38

ประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ แทนใจถวายพ่อหลวง

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดกิจกรรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์พระราชทาน โดยมี ดร.ราชรถ ปัญญาบุญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะฯ เป็นประธาน ร่วมด้วย บุคลากร นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมทำกิจกรรมอย่างเนืองแน่น ณ ห้องประชุม 1 ศูนย์วิทยาศาสตร์ฯ ม.ราชภัฏภูเก็ต ในการนี้มีคณาจารย์จากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้แก่ อาจารย์วราภรณ์ วัจนะพันธ์ อาจารย์วชิราภรณ์ ชนะศรี และ ดร.อมรรัตน นาคะโร เป็นวิทยากรถ่ายทอดวิธีการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์

ดร.ราชรถ ปัญญาบุญ ผอ.สำนักศิลปะและวัฒนธรรม กล่าวว่า “ตามที่จังหวัดภูเก็ต ได้ขอความร่วมมือให้มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดกิจกรรมตามโครงการจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน โดยเชิญชวนจิตอาสา ทั้งบุคลากรและนักศึกษา ร่วมฝึกอบรมและจัดทำดอกไม้จันทน์ จำนวน 6,000 ดอก และนำไปรวบรวมกับทุกหน่วยงานในจังหวัด โดยวางเป้าหมายไว้ที่ 400,000 ดอก เพื่อใช้ในงานราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ สำหรับดอกไม้จันทน์พระราชทานที่ประดิษฐ์ในครั้งนี้ คือ ดอกดารารัตน์ ซึ่งเป็นดอกไม้ทรงโปรดของรัชกาลที่ 9”

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 1039 times Last modified on วันอังคาร, 01 สิงหาคม 2560 16:14