วันอาทิตย์, 23 ตุลาคม 2559 13:30

นศ.นิเทศศาสตร์ ร้อยเรียงความอาลัยพสกนิกรชาวภูเก็ต ผ่านการผลิตข่าววิทยุ

นิเทศศาสตร์

ระหว่างวันที่ 13 – 22 ตุลาคม 2559 ผศ.มยุเรศ ตนะวัฒนา อาจารย์ประจำสาขาวิชานิเทศศาสตร์ พร้อมด้วย นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมกันร้อยเรียงเรื่องราวของประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อผลิตรายการข่าววิทยุ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นิเทศศาสตร์

นางสาวกัญภัคนัฐ พรหมมา นักศึกษาผู้ร่วมผลิตข่าววิทยุ เผยว่า “รู้สึกภูมิใจที่ได้ลงพื้นที่ทำข่าวเพื่อสัมภาษณ์ประชาชนชาวภูเก็ต ทำให้ตนเองได้สัมผัสถึงความรู้สึกของพสกนิกรที่มีความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้”

นิเทศศาสตร์

ด้าน นายศุภฤกษ์ จันทร์ชมคงทวี กล่าวว่า “ดีใจที่ได้นำวิชาความรู้ทางนิเทศศาสตร์ด้านการจัดรายการวิทยุ มาใช้ในการเก็บเรื่องราวต่างๆ จากการสัมภาษณ์บุคคลในท้องถิ่น มาเผยแพร่เพื่อให้เก็บเรื่องราวในช่วงเวลานี้ถูกบันทึกเป็นความทรงจำตราบนานเท่านาน”

nited pkru5

ติดตามข่าววิทยุ โดยสาขาวิชานิเทศศาสตร์ ได้ทาง Facebook : Nited Phuket และ Nited Pkru

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959
Read 2397 times Last modified on วันอังคาร, 25 ตุลาคม 2559 09:50