วันเสาร์, 09 กรกฎาคม 2559 13:54

"นศ.คอมฯธุรกิจ" เจ๋ง! คะแนนติด TOP 20 ของประเทศ โปรแกรม MS PowerPoint

Written by
Rate this item
(1 Vote)
MOS Olympic Thailand Championship 2016
 
นางสาวรัชนีกร จันทนาวิเวท นักศึกษาสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏภูเก็ต ติดอับดับ 1 ใน 20 คะแนนรวมสูงสุดระดับประเทศ ระดับเหรียญเงิน ในโปรแกรม Microsoft PowerPoint จากการแข่งขัน MOS Olympic Thailand Championship 2016 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สถาบันไอทีไอที บริษัท เออาร์ไอที จำกัด จัดขึ้นเพื่อคัดเลือกตัวแทนนักศึกษาทั่วประเทศไทยที่สมัครเข้ามาเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันระดับโลกที่ Orlando, Florida ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรอบชิงแชมป์ประเทศไทยในปีนี้ มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 245 คน
 
MOS Olympic Thailand Championship 2016 3
 
นางสาวรัชนีกร จันทนาวิเวท เล่าว่า "Microsoft Office Specialist (MOS) Certificate คือประกาศนียบัตรยืนยันความสามารถในการใช้โปรแกรม Microsoft Office อย่างเป็นมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับ เพราะถือว่าเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถในการใช้งานโปรแกรมได้อย่างแท้จริง สำหรับโปรแกรมการที่ตนใช้ในการแข่งขัน คือ Microsoft PowerPoint 2013 ซึ่งมุ่งเน้นการปฏิบัติงานจริงเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ปฏิบัติงาน และความต้องการของธุรกิจทุกอุตสาหกรรม จากการวิจัยในระดับนานาชาติ พบว่า บุคคลที่สามารถสอบผ่านเกณฑ์ และได้รับใบประกาศนียบัตรจะมีความสามารถในการผลิตผลงานเพิ่มขึ้น และ เป็นที่ยอมรับในกลุ่มเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และหัวหน้างาน จึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่สามารถทำคะแนนสูง 1 ใน 20 ของประเทศ ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ต้องผ่านการเรียนรู้ ฝึกฝนอย่างหนัก ต้องขอขอบคุณการสนับสนุนจากอาจารย์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ที่ช่วยผลักดันและดึงศักยภาพให้กับผู้เรียน ตั้งใจว่าจะต่อยอดความรู้ด้านการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่อไป เพื่อเป็นความสามารถพิเศษในการประกอบวิชาชีพในอนาคต"
 
MOS Olympic Thailand Championship 2016 1
 
MOS Olympic Thailand Championship 2016 2
 
ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959 
Read 3125 times Last modified on วันเสาร์, 09 กรกฎาคม 2559 14:40