วันศุกร์, 08 กันยายน 2560 11:15

กยศ.ราชภัฏภูเก็ต รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 4

Written by
Rate this item
(1 Vote)

บริจาคเลือดภูเก็ต

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต งานกองทุนเงินให้กู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา (กยศ.) กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการ “กยศ.รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” ปีที่ 4 (ครั้งที่2) เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการนี้มี ผศ.ดรุณี บุณยอุดมศาสตร์ รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิด ร่วมด้วย นายอรุณ แป้นคง ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา นางวิภาพรรณ คูสุวรรณ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ตลอดจนคณะผู้บริหาร บุคลากร แขกผู้มีเกียรติ และนักศึกษา เข้าร่วม

บริจาคเลือดภูเก็ต

phuket blood donate charity event sep 2017 3

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุน กยศ. กล่าวว่า “กิจกรรม กยศ.รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 4 ณ จังหวัดภูเก็ตนั้น เป็นความร่วมมือในการจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ในระดับหน่วยงาน ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา สถานศึกษาในจังหวัดภูเก็ต เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ภาคบริการโลหิตแห่งชาติจังหวัดภูเก็ต ในปัจจุบันกิจกรรม “กยศ. รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” ปีที่ 4 ยังคงมีการช่วยสนับสนุนงานของสภากาชาดไทย ในสถานการณ์ที่ยังคงขาดแคลนโลหิตได้เป็นอย่างดี โดยกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาคาดว่าตลอดกิจกรรมจะได้รับบริจาคโลหิตจำนวนไม่น้อยกว่า 7 ล้านซี.ซี. ทั้งนี้กองทุนได้มีการดำเนินการจัดกิจกรรมไปแล้วทั้งสิ้น 12 จังหวัด มีจำนวนโลหิตที่ได้รับแล้วทั้งสิ้น 6,950,900 ซี.ซี. เพื่อมอบให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ เหล่ากาชาดจังหวัด และโรงพยาบาลตามจังหวัดต่างๆ สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ที่สนับสนุนในทุกด้าน และขอชื่นชมพลังแห่งความเสียสละของนักศึกษา กยศ.ราชภัฏภูเก็ต ที่พร้อมใจกันทำดีเพื่อเพื่อนมนุษย์”

phuket blood donate charity event sep 2017 5

 

บริจาคเลือดภูเก็ต

ด้านนางวิภาพรรณ คูสุวรรณ รองนายกเหล่ากาชาด จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “กิจกรรม กยศ. รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 4 เป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการปฏิบัติงานของกาชาด เนื่องจากโลหิต มีความสำคัญต่อผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล และมีความต้องการโลหิต เพื่อการรักษาพยาบาล ในทุกๆ กรณี โดยกาชาดจังหวัดภูเก็ต มีหน้าที่หลักที่สำคัญในการเป็นแหล่งจัดหาโลหิตเพื่อใช้ในการกระจายไปยังโรงพยาบาล รวมถึงสถานพยาบาลต่างๆ ทั้งในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อใช้ในการรักษาพยาบาลในแต่ละวัน ซึ่งในปัจจุบันขอเรียนให้ทราบว่าจำนวนโลหิตมีอย่างจำกัด และในบางช่วงเวลาเกิดภาวะขาดแคลนโลหิต ทำให้เกิดผลกระทบต่อการรักษาพยาบาลเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริง และยังถือเป็นการทำบุญร่วมกันในอีกทางหนึ่งด้วย และกิจกรรมในวันนี้ทำให้เห็นได้ว่าพลังเยาวชนเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่เป็นพลังแห่งความหวัง พลังแห่งอนาคตอย่างแท้จริง” สำหรับ “กิจกรรม กยศ. รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 4 มีกำหนดระยะเวลาระหว่างวันที่ 7-9 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น.-15.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในการนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จึงขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านร่วมบริจาคโลหิต ตามวันและเวลาดังกล่าว เพื่อนำไปใช้ประโยชน์และช่วยเหลือประชาชนในสภาวการณ์ขาดแคลนโลหิตต่อไป

บริจาคเลือดภูเก็ต

บริจาคเลือดภูเก็ต

บริจาคเลือดภูเก็ต

บริจาคเลือดภูเก็ต

บริจาคเลือดภูเก็ต

บริจาคเลือดภูเก็ต

ภาพและข่าว : งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)
 
 
ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 1223 times Last modified on วันอังคาร, 12 กันยายน 2560 08:54