วันพุธ, 18 มกราคม 2560 11:54

ครุศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดพิธีรำลึกพระคุณบูรพาจารย์

Written by
Rate this item
(1 Vote)
วันครูแห่งชาติ
 
เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2559  คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดงานวันครูและยกย่องเชิดชูเกียรติครูไทย มี นายมานพ ชาชิโย คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธาน ร่วมด้วย ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษาครู เข้าร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ และประกอบกิจกรรมต่างๆ เนื่องในวันครู เช่น การรับฟังธรรมบรรยาย หัวข้อ “ครูสร้างคน คนสร้างชาติ” กิจกรรมขับร้องเพลงรำลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ และพิธีมอบพวงมาลัยดอกมะลิแด่ครู รวมถึงมีครูอาวุโส ให้โอวาทแก่บุคลากรและนักศึกษา ณ อาคารคณะครุศาสตร์ (อาคาร 16) ม.ราชภัฏภูเก็ต 
 
วันครูแห่งชาติ
 
วันครูแห่งชาติ
 
นายมานพ ชาชิโย กล่าวเนื่องในโอกาสวันครู ประจำปี 2560 ว่า “คณะครุศาสตร์มุ่งมั่นสร้างบัณฑิตครูที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดการศึกษา เนื่องจาก ครู เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการหล่อหลอมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชน ซึ่งจะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศชาติ นอกจากนั้น ครู ยังเป็นผู้ที่จุดดวงประทีปทางปัญญาให้แก่ศิษย์ ประคับประคอง ส่งเสริมให้ลูกศิษย์เจริญก้าวหน้า ดังเช่นคำขวัญวันครูประจำปี 2560 ที่ว่า ‘ชาติพัฒนา ด้วยครูดี มีคุณภาพ ศิษย์ซาบซึ้ง ในพระคุณครู’ ด้วยความสำคัญดังกล่าว คณะครุศาสตร์ จึงจัดงานวันครูขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงพระคุณครูในฐานะที่เป็นแม่พิมพ์ของชาติ และธำรงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมอันดีงาม” คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าว
 
phuket teacher day 2017 4
 
วันครูแห่งชาติ
 
วันครูแห่งชาติ
 
วันครูแห่งชาติ
 
วันครูแห่งชาติ
 
ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 1118 times Last modified on วันพุธ, 18 มกราคม 2560 12:02