วันอังคาร, 12 มกราคม 2559 13:41

ศภว. แม่นจุดโทษ ชนะเลิศฟุตบอลราชภัฏภูเก็ตคัพ ครั้งที่ 5

(0 votes)

วันที่ 11 มกราคม 2559 ณ สนามสุระกุล อ.เมือง จ.ภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดการแข่งขันฟุตบอลราชภัฏภูเก็ตคัพ ครั้งที่ 5 นัดชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ โดยมี คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมอย่างหนาแน่น ทั้งนี้ ก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ มีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมอาวุโส จ.ภูเก็ต พบกับ ทีมรวมดาราราชภัฏภูเก็ต สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง ทีมสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.ภูเก็ต และ ทีมสมาคมศิษย์เก่า โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย การแข่งขันในเวลาปกติเสมอ 0-0 ต้องดวลลูกจุดโทษ ผลปรากฏว่าทีม ศภว. แม่นกว่าชนะไปด้วยสกอร์ 4-2 สำหรับอีกคู่เป็นการชิงอันดับที่ 3 ทีม เทศบาลตำบลรัษฎา เฉือนชนะ ทีมกองทัพเรือภาคที่ 3 ด้วยสกอร์ 1-0

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ จัดขึ้นเพื่อมุ่งหวังเชื่อมสัมพันธ์อันดีงามและแนบแน่นระหว่างหน่วยงานต่างๆ ทั้งในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง และเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ อีกทั้งเพื่อนำรายได้จากการแข่งขันทูลเกล้าถวายค่ายอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก นอกจากนั้น การจัดกิจกรรมลักษณะนี้ยังเป็นแบบอย่างให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย ในการนี้ ทางมหาวิทยาลัยจะมีการมอบรางวัลในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งตรงกับงานฉลองครบรอบ 45 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

Read 1064 times Last modified on วันพุธ, 20 มกราคม 2559 09:02

Media