วันพฤหัสบดี, 15 กันยายน 2559 14:48

นศ.ศิลปกรรม สร้างชื่อระดับประเทศ เข้ารอบ 10 ผลงานสุดท้าย SOSUCO MASCOT

Written by
Rate this item
(1 Vote)
sosuco 1
 
เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2559 นางสาวเกศรา เลิศศิริ (ออย) นักศึกษาสาขาวิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต เข้ารับรางวัลจากการผ่านเข้ารอบผลงาน 10 ชิ้นสุดท้าย การประกวดรอบชิงชนะเลิศ SOSUCO MASCOT ในการออกแบบมาสคอต "น้องสุโก้" จัดขึ้นโดย บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์กระเบื้องปูพื้นและบุผนังชั้นนำของประเทศไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 กรุงเทพฯ
 
สำหรับการจัดประกวดแบบมาสคอตของโสสุโก้ในครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาและผู้ที่สนใจได้มีเวทีในการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบมาสคอต ซึ่งโสสุโก้ต้องการสื่อถึงผู้บริโภคในเรื่องความใส่ใจทุกรายละเอียด ทั้งเรื่องคุณภาพสินค้าและบริการ กระบวนการผลิต ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงประโยชน์ของทุกภาคส่วนในสังคม โดยโสสุโก้จะนำแบบของมาสคอตที่ชนะการประกวดไปใช้ในกิจกรรมต่างๆ ของโสสุโก้หรือของตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งของที่ระลึกต่างๆ เพื่อให้ผู้บริโภคจดจำได้ง่ายและเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในวงกว้างมากยิ่งขึ้น
 
sosuco 2
 
sosuco 3
 
นางสาวเกศรา เลิศศิริ เผยว่า “ผลงานน้องสุโก้ เป็นการออกแบบมาสคอตครั้งแรกของตน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการเขียนภาพประกอบ โดยเริ่มต้นจากการตีโจทย์ในการออกแบบจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่จัดการแข่งขันประกวดมาสคอต ต่อจากนั้นได้สร้างสรรค์แนวคิดและรายละเอียดในการดีไซน์ ด้วยการสนับสนุนจากอาจารย์สาขาวิชาศิลปกรรม ที่ช่วยสอนเทคนิคในการออกแบบ มาสคอตทุกกระบวนการ ตั้งแต่การดีไซน์หน้าตา กายภาพของตัวการ์ตูน รวมถึงรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ และที่สำคัญคือการปรับแต่งงานออกแบบให้เชื่อมโยงกับโจทย์ในการประกวดให้ชัดที่สุด 
 
sosuco 4
 
sosuco 7
 
ทั้งที่เป็นงานออกแบบครั้งแรก ซึ่งเริ่มต้นด้วยความไม่มั่นใจ และด้วยเพราะความถนัดงานจิตรกรรมมากกว่า เมื่อผลประกาศออกมาว่าผลงานน้องสุโก้ได้ผ่านเข้ารอบ 10 ชิ้นสุดท้าย รู้สึกแปลกใจมาก เพราะผลงานที่เหลือล้วนเป็นของดีไซน์เนอร์มืออาชีพ และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงเทพฯทั้งหมด แต่ก็ภูมิใจที่ผลงานของเราได้รับการพิจารณา รวมถึงยิ่งดีใจมากขึ้นเมื่อมีโอกาสได้ไปร่วมนำเสนอผลงานที่กรุงเทพฯ เพราะได้พบปะกับนักออกแบบมืออาชีพ และเพื่อนๆ นักศึกษาที่มีพรสวรรค์มากมาย ช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ และจุดประกายความฝัน เพราะเห็นถึงเส้นทางในการผลิตผลงานสู่ระดับประเทศ ขอขอบคุณสาขาวิชาศิลปกรรม ทั้งอาจารย์และเพื่อนนักศึกษา ที่ช่วยผลักดันและเป็นกำลังใจ” เจ้าของรางวัลชมเชยผลงาน Mascot SOSUCO เผย
 
ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 1971 times Last modified on วันพฤหัสบดี, 15 กันยายน 2559 16:18