วันจันทร์, 22 พฤษภาคม 2560 09:33

“สารสินเกมส์” เพราะมิตรภาพ สำคัญกว่าชัยชนะ

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคใต้ ครั้งที่ 2 “สารสินเกมส์” ระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคม 2560 โดยมี ผู้บริหาร และทัพนักกีฬาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคใต้ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี ม.ราชภัฏสงขลา ม.ราชภัฏยะลา ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช และ ม.ราชภัฏภูเก็ต เข้าร่วมอย่างคึกคัก สำหรับแนวคิดในการจัดการแข่งขันกีฬาดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือสร้างความรัก ความสามัคคี กระชับความสัมพันธ์ พร้อมสร้างเครือข่ายการทำงานที่เหนียวแน่นเข้มแข็งของภาคีเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏใต้ทั้ง 5 แห่ง สอดรับกับแนวคิดในการเป็นเจ้าภาพของรั้วแสดดำที่ว่า “สารสินเกมส์” เพราะมิตรภาพสำคัญกว่าชัยชนะ

ทั้งนี้ ในส่วนของกีฬามีการชิงชัยจำนวน 6 ชนิดกีฬาด้วยกัน ได้แก่ ฟุตบอล แชร์บอล ฟุตซอล เปตอง วอลเลย์บอล เซปักตะกร้อ นอกจากนี้ยังมีกีฬาพื้นบ้าน และการประกวดดาว-เดือน สำหรับผลรางวัลรวมของสารสินเกมส์ ราชภัฏสุราษฎร์ธานี คว้าเจ้าเหรียญทอง ด้วยผลงาน 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง สำหรับผลงานของมหาวิทยาลัยอื่นๆ ได้แก่ ราชภัฏสงขลา 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ราชภัฏนครศรีธรรมราช 2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง ราชภัฏยะลา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง และราชภัฏภูเก็ต 5 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ปิดฉากการแข่งขันไปอย่างอบอุ่น ประทับใจ สร้างมิตรภาพให้เกิดขึ้นกับครอบครัวชาวราชภัฏภาคใต้ และงานกีฬาบุคลากรฯ จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในปีหน้า ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

sarasin games 2017 5

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 2193 times Last modified on วันจันทร์, 22 พฤษภาคม 2560 15:02