วันจันทร์, 25 มกราคม 2559 14:45

เชิญอดีตเลขาธิการอาเซียน ถ่ายทอดมุมมอง AEC ภาครัฐ-เอกชน แห่ฟังแน่น

surin pitsuwan1

วันที่ 24 มกราคม 2559 สาขาวิชาการจัดการการเป็นผู้ประกอบการ คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดสัมมนา “โอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการไทยในตลาด AEC” โดยมี ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิด ร่วมด้วย ผศ.ดร.ประภา กาหยี อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ผู้บริหารหน่วยงานส่วนราชการ ผู้ประกอบการธุรกิจภาคเอกชน คณาจารย์ นักศึกษา เข้าร่วม ณ ศูนย์ประชุม ม.ราชภัฏภูเก็ต  สำหรับการสัมมนาได้รับเกียรติจาก ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน บรรยายพิเศษ และกิจกรรมเสวนาหัวข้อ ภูเก็ตกับการเปลี่ยนแปลงเมื่อเข้าสู่ AEC โดย นายภูริต มาศวงศา อุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นายกิจก้อง ตันติจรัสวโรดม ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพังงา และ นายจรัล ส่างสาร เลขาธิการหอการค้าจังหวัดภูเก็ต เป็นวิทยากร

ผศ.ดร.ประภา กาหยี กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยได้ขับเคลื่อนด้านวิชาการเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ให้นักศึกษา และประชาชนในท้องถิ่นพร้อมเข้าสู่ AEC สำหรับการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ เป็นการดำเนินงานของสาขาวิชาการจัดการการเป็นผู้ประกอบการ ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (Executive B.B.A for AEC) โดยเชิญ ดร.สุรินทร์ พิศสุรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน มาแสดงวิสัยทัศน์ มุมมอง และโอกาสของผู้ประกอบการไทยเมื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เพื่อสร้างความเข้าใจและเข้าถึงความเป็นอาเซียนในทุกมิติ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคม ศิลปวัฒนธรรม การศึกษา โดยเฉพาะการสร้างโอกาสในการประกอบธุรกิจของผู้ประกอบการภูเก็ตในตลาด AEC ซึ่งมีศักยภาพสูง จึงเชื่อมั่นว่าผู้เข้าร่วมสัมมนาจากส่วนราชการ แวดวงการศึกษา และภาคธุรกิจ จะได้นำแนวคิดและวิสัยทัศน์จาก อดีตเลขาธิการอาเซียน นำไปสร้างมาตรฐานใหม่เพื่อยกระดับระบบเศรษฐกิจและสังคมให้ทัดเทียมกับนานาอารยะประเทศ ตลอดจนส่งผลให้ประเทศสมาชิก AEC มีความเป็นปึกแผ่นและช่วยสร้างอำนาจการต่อรองบนเวทีการค้าระดับโลกต่อไป” อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต กล่าว

surin pitsuwan4

surin pitsuwan5

ชมภาพถ่ายเพิ่มเติมได้ที่ : สัมมนา “โอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการไทยในตลาด AEC”

Read 922 times Last modified on วันจันทร์, 25 มกราคม 2559 15:21