วันศุกร์, 05 สิงหาคม 2559 11:32

ภาษาไทย ประกวดสุนทรพจน์ เฟ้นหาดาวเด่น ม.ต้น

(2 votes)

thai pkru

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 สาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ จัดโครงการประกวดสุนทรพจน์วันภาษาไทยแห่งชาติ “วาทศิลป์ อักษรา ภาษาไทย” ประจำปี 2559 ขึ้น ณ ห้องสัมมนา ม.ราชภัฏภูเก็ต โดยมีผศ.ดร.สุวิชา วิริยมานุวงษ์ รองคณบดี เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย อาจารย์พรพักตรา ไชยเศรษฐ ประธานสาขาวิชาภาษาไทย คณาจารย์ นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมกว่า 100 คน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างการใช้ภาษาไทยด้วยการพูดต่อหน้าสาธารณชน ฝึกฝนให้เกิดความกล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง ทั้งนี้ มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจาก 8 โรงเรียนในจังหวัดภูเก็ตเข้าร่วมการประกวด รอบแรกในหัวข้อ “สร้างชาติไทยด้วยภาษาไทย” และรอบฉับพลัน ในหัวข้อ “สังคมอย่าก้มหน้า คนหันมาคุยกับคน” ผลการประกวด เด็กหญิงมินทกานต์ ถนอมไถ จากโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย คว้ารางวัลชนะเลิศ บรรยากาศในการประกวดเป็นไปอย่างสนุกสนาน ได้ทั้งความรู้ และเอาใจช่วยผู้เข้าประกวดที่ต่างเตรียมความพร้อมมาอย่างเต็มที่

thai pkru 1

thai pkru 2

thai pkru 3

thai pkru 4

thai pkru 5

thai pkru 6

thai pkru 7

thai pkru 9

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959

Read 1508 times Last modified on วันศุกร์, 05 สิงหาคม 2559 14:35