วันศุกร์, 24 มิถุนายน 2559 13:11

ราชภัฏภูเก็ต ประลองกึ๋นนักประดิษฐ์หุ่นยนต์ หาตัวแทน นร.ภาคใต้แข่งขัน WRO 2016

Written by
Rate this item
(1 Vote)
World Robot Olympiad 0
 
เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2559 ผศ.ดรุณี บุณยอุดมศาสตร์ รองอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต เป็นประธานเปิดการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ ประจำปี 2559 สนามชิงแชมป์ภาคใต้ (WRO 2016 : World Robot Olympiad) ร่วมด้วย นางสาวนวลวรรณ ชะอุ่ม ประธานการจัดแข่งขัน ตลอดจน บุคลากรสายวิชาการ นักศึกษา นักเรียน ครู และผู้ปกครอง จากจังหวัดต่างๆ ในภาคใต้ เข้าร่วมอย่างเนืองแน่น ณ หอประชุมใหญ่ ม.ราชภัฏภูเก็ต สำหรับการแข่งขันในครั้งจัดขึ้นเพื่อคัดเลือก เยาวชนไทย 100 คน ไปแข่งขันหุ่นยนต์โอลิมปิกหุ่นยนต์ WRO 2016 รอบชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2559 ณ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย การแข่งขันในครั้งนี้เป็นความร่วมมือของ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมกับ สถาบันพัฒนาการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ หรือ ส.พ.ว.ค.และบริษัทแกมมาโก้ (ประเทศไทย) จำกัด 
 
World Robot Olympiad 1
 
World Robot Olympiad 2
 
ผศ.ดรุณี บุณยอุดมศาสตร์ กล่าวถึงรายละเอียดการจัดแข่งขันในครั้งนี้ ว่า “เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน ได้ขยายขอบเขตความรู้ของตนโดยการออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ รวมถึงการสร้างประสบการณ์เกี่ยวกับหุ่นยนต์และส่งเสริมการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ  เข้ากับการศึกษาในยุคศตวรรษที่ 21 ซึ่งการแข่งขันในสนามชิงแชมป์ภาคใต้ ได้มีการแข่งขันหุ่นยนต์ประเภททั่วไป แบ่งเป็นรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งมีนักเรียนจำนวน 61 ทีมเข้าร่วม นอกจากนั้นยังมีการแข่งขัน Brick Challenge ให้กับนักเรียนที่ชื่นชอบการต่อเลโก้ ถ่ายทอดผลงาน ผสานจินตนาการ ร่วมกับการเล่านิทาน ในหัวข้อ ‘ยังสู้ได้อีก’ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 22 ทีม สำหรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมทักษะทางวิทยาศาสตร์และการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับเยาวชน เป็นภารกิจสำคัญของ ม.ราชภัฏภูเก็ต ที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐ และเอกชน จัดให้มีพื้นที่แสดงทักษะ ประลองไอเดีย มุ่งสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งจะทำให้เยาวชนมีพัฒนาการทางด้านความรู้ การคิดวิเคราะห์ และการสร้างศักยภาพทางการศึกษาให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น” รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ กล่าว   
 
World Robot Olympiad 3
 
World Robot Olympiad 4
 
World Robot Olympiad 5
 
World Robot Olympiad 6
 
World Robot Olympiad 7
 
World Robot Olympiad 8
 
World Robot Olympiad 9
 
World Robot Olympiad 10
 
World Robot Olympiad 11
 
ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959 
Read 1465 times Last modified on วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2559 08:34