วันศุกร์, 11 มีนาคม 2559 09:17

ชื่นชม! แม่บ้านน้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินคืนนักศึกษา

Written by
Rate this item
(2 votes)

phuket good citizen

"ป้ายิ้ม" แม่บ้าน ม.ราชภัฏภูเก็ต เก็บกระเป๋าเงินนักศึกษาได้ นำมามอบให้งานประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต เจ้าของกระเป๋าสุดปลื้มได้ของคืนครบ สังคมรั้วแคแสดแซ่ซ้องความซื่อสัตย์ เป็นต้นแบบที่ดีแก่เยาวชน 

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2559 นางยิ้ม พลบุญ หรือ ป้ายิ้ม แม่บ้านประจำอาคาร 1 ตึกอำนวยการ เก็บกระเป๋าเงินได้บริเวณทางเท้า อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ ภายในกระเป๋าพบบัตรประชาชน บัตรนักศึกษา และเงินสดจำนวนหนึ่ง ของ นางสาวขวัญกมล เชื่องยาง นักศึกษาสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต หลังจากพบกระเป๋า ป้ายิ้ม ได้นำมามอบให้กับงานประชาสัมพันธ์ เพื่อเร่งติดต่อประสานงานให้นักศึกษาสาว มารับกระเป๋าคืน และในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นางสาวขวัญกมล ได้มารับกระเป๋าเงินคืนจากมือป้ายิ้ม

phuket good citizen2

นางสาวขวัญกมล กล่าวว่า "รู้สึกดีใจมาก ที่มีคนนำกระเป๋ามาคืนอย่างรวดเร็ว ตอนแรกคิดว่า อาจจะมีคนพบและนำเงินไปใช้ เพราะในกระเป๋ามาคืนอย่างรวดเร็ว ตอนแรกคิดว่า อาจจะมีคนพบและนำเงินไปใช้ เพราะในกระเป๋ามีเงินหลายพันบาท แต่แค่เพียงในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ก็มีการติดต่อให้มารับกระเป๋าคืน ยิ่งเมื่อรู้ว่าป้าแม่บ้านใจดีที่หนูเห็นอยู่เป็นประจำที่อาคาร 1 เป็นผู้พบกระเป๋า จึงรู้สึกปลาบปลื้ม ที่ในรั้วมหาวิทยาลัย ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่น่าประทับใจ ขอบคุณป้ายิ้ม และขอยกย่องความซื่อสัตย์ค่ะ" 

Read 2504 times Last modified on วันศุกร์, 11 มีนาคม 2559 10:05