วันพุธ, 01 พฤษภาคม 2562 16:12

PKRU STAR : “น้องเดี่ยว-น้องไบรท์” นร.มัธยมสาธิต PKRU ฉายแววโดดเด่น กีฬาเทควันโดและเรือใบ

Written by
Rate this item
(1 Vote)
pkru satit student apr 2019 1
 
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เปิดการเรียนการสอนโดยมีจุดเด่นในการเน้นคุณภาพการดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด สนับสนุนพรสวรรค์ของเด็ก พร้อมคุณภาพด้านวิชาการที่ยึดโยงความต้องการของโลกยุคใหม่ที่เน้นการให้ความรู้ด้านเทคโนโลยี ภาษา การสื่อสาร ทักษะการดำเนินชีวิต และกีฬา จากเอกลักษณ์ในการจัดการศึกษาที่ “สนับสนุนให้นักเรียนทุกคนได้ทำตามความฝัน และเรียนอย่างมีความสุข” ส่งผลถึงความเชื่อมั่นของผู้ปกครองที่เลือกส่งบุตรหลานมาศึกษา ณ โรงเรียนสาธิตของรั้วแคแสด ซึ่งในปัจจุบันมีการเปิดสอนในระดับ ปฐมวัย ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา
 
สำหรับบทความนำเสนอนักเรียนคนเก่งในครั้งนี้ เราขอแนะนำนักกีฬาดาวเด่นระดับเยาวชนของจังหวัดภูเก็ต ที่สามารถสร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ได้แก่ ด.ช. ปิยวัฒน์ เสาวลักษณาการ (น้องเดี่ยว) นักกีฬาเทควันโด และ ด.ญ. ชวัลลักษณ์ ธรรมวัฒน์ (น้องไบรท์) นักกีฬาเรือใบ สองนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 2 ของ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
 
pkru satit student apr 2019 2
 
pkru satit student apr 2019 3
 
pkru satit student apr 2019 4
 
pkru satit student apr 2019 5
 
pkru satit student apr 2019 6
 
เริ่มที่คนแรก หนุ่มน้อยหน้าตี๋ หน่วยก้านดี “น้องเดี่ยว” นักเทควันโดดาวรุ่ง ที่เริ่มต้นฝึกฝนกีฬาชนิดดังกล่าว เพื่อเป็นกิจกรรมยามว่าง ซึ่งครอบครัวได้ผลักดันเพื่อให้ลูกชายมีร่างกายแข็งแรง ปราดเปรียว และมีระเบียบวินัย แต่หลังจากที่น้องเดี่ยวได้เข้าสู่สังเวียน จากความชอบแปรเปลี่ยนเป็นความท้าทาย น้องเดี่ยวได้ฝึกฝนอย่างหนักเพื่อยกระดับความสามารถจนก้าวสู่การเป็นนักกีฬาดาวรุ่ง ที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมาย ที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็น รางวัลเหรียญทอง ชนะเลิศกีฬานักเรียนชิงแชมป์ภาคใต้ เทควันโดชาย รุ่นอายุไม่เกิน 13-14 ปี จนได้เป็นตัวแทนภาคใต้เข้าสู่การแข่งขันกีฬานักเรียนแห่งชาติ ประจำปี 2562 ทั้งนี้เบื้องหลังความสำเร็จดังกล่าว นอกจากความอดทน การฝึกหนัก และมีสมาธิกับกีฬาของน้องเดี่ยวแล้ว ครอบครัวคือเบื้องหลังสำคัญสนับสนุน และนำไปสู่ความสำเร็จในที่สุด
 
pkru satit student apr 2019 7
 
pkru satit student apr 2019 8
 
pkru satit student apr 2019 9 
 
pkru satit student apr 2019 10
 
pkru satit student apr 2019 11
 
ทางด้านสาวน้อยคนเก่ง นักกีฬาเรือใบหญิง “น้องไบรท์” เด็กสาวผู้หลงใหลในเสน่ห์ของเกลียวคลื่น และการบัญชาทิศทางของลมผ่านเรือใบ เจ้าของประสบการณ์การเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเรือใบระดับภูมิภาคหลากหลายรายการ ทั้ง ภูเก็ต คิงส์คัพรีกัตต้า สัตหีบ รีกัตต้า และหัวหิน รีกัตต้า แม้จะเป็นกีฬาเฉพาะกลุ่มที่ไม่แพร่หลายเหมือนกีฬาชนิดอื่นๆ แต่น้องไบรท์เลือกเล่นเรือใบ เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากพระปรีชาสามารถด้านเรือใบของในหลวง รัชกาลที่ 9 ประกอบกับความชื่นชอบเป็นการส่วนตัว หลังจากที่น้องไบรท์ได้ลองแล่นเรือบนท้องทะเล ตั้งแต่ศึกษาระดับ ป.4 ความไม่แน่นอนของทิศทางลม กลายเป็นความท้าทายให้ไบรท์ฝึกฝน เรียนรู้ วางแผน ซึ่งนอกจากพละกำลังทางร่างกายที่ดีขึ้นแล้ว กีฬายังเป็นตัวช่วยฝึกสมาธิ การตัดสินใจ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี เป็นผลพลอยได้จากกีฬาเรือใบทั้งสิ้น
 
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นอกจากจะมีบทบาทในถ่ายทอดความรู้ด้านวิชาการ และทักษะการเรียนรู้เพื่อการใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุขแล้ว ยังช่วยสนับสนุนและมอบโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความสามารถในด้านกีฬาเพื่อความเป็นเลิศได้อย่างเต็มที่ เพราะเชื่อว่าเป็นรูปแบบการเรียนรู้ที่เกิดประโยชน์กับนักเรียนอย่างแท้จริง
Read 885 times Last modified on วันพฤหัสบดี, 02 พฤษภาคม 2562 10:19