วันศุกร์, 09 ธันวาคม 2559 14:07

PKRU Channel : ม.ราชภัฏภูเก็ต ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2559 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นายจํารัส ปิติกุลสถิตย์ กรรมการสภามหาวิทยาลัย และ ผศ.ดร.ประภา กาหยี อธิการบดี นำคณะผู้บริหาร บุคลากรสายวิชาการ-สายสนับสนุน นักศึกษา และนักเรียน น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อม ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร เสด็จขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ จึงได้พร้อมใจกันจัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลฯเพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อชาวราชภัฏอย่างหาที่สุดมิได้ โดยได้เสด็จพระราชทานปริญญาบัตร จำนวนทั้งสิ้น 2,126,324 คน ยังความซาบซึ้ง และปลื้มปิติยินดีแก่บัณฑิต ญาติพี่น้อง และมหาวิทยาลัยราชภัฏทุกแห่งทั่วประเทศ

สำหรับพิธีถวายพระพรชัยมงคลฯ ในครั้งนี้ กรรมการสภามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้เปิดกรวยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 10 พร้อมอ่านราชกิจจานุเบกศา ประกาศสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เรื่อง อัญเชิญองค์พระรัชทายาทขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ จากนั้น อธิการบดีได้กล่าวถวายคำปฏิญาณ ว่าจะธำรงพระเกียรติและเทิดทูนพระบารมีด้วยใจภักดิ์ โดยจะมุ่งปฏิบัติภารกิจทั้งปวงเพื่อนสนองพระราโชบายด้านการศึกษาและโครงการในพระราชดำริน้อยใหญ่ด้วยความมุ่งมั่นเต็มกำลัง พร้อมสนองงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะเป็นราชพลี สร้างสรรค์ประโยชน์แก่ประเทศชาติด้วยความเที่ยงธรรม ภายใต้พระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อม ให้สมกับพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีแก่ชาวราชภัฏทุกแห่งเสมอมา จากนั้น ได้ทูลถวายพระพรชัยมงคลพร้อมกัน ด้วยคำว่า “ขอพระองค์ทรงพระเจริญ” 3 ครั้ง และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน

Media