วันจันทร์, 16 กรกฎาคม 2561 15:55

PKRU Channel : สาขาวิชาการตลาด โค้ชชิ่งนักศึกษา ปั้นแผนการตลาดธุรกิจท้องถิ่น

ระหว่างวันที่ 16-18 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องบรรยาย ชั้น 3  คณะวิทยาการจัดการ   ม.ราชภัฏภูเก็ต สาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ (Marketing PKRU) จัดอบรม “เตรียมความพร้อมด้านข้อมูลข่าวสารสารสนเทศทางการตลาดเพื่อการเขียนแผนการตลาด” โดยมี ดร.ปิยาภรณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ประธานสาขาวิชาการตลาด เป็นประธาน ร่วมด้วย อาจารย์ และนักศึกษา เข้าร่วมการอบรม ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ลภัสวัฒน์   ศุภผลกุลนันทร์ ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ เป็นวิทยากร

ดร.ปิยาภรณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง กล่าวว่า “กลยุทธ์ทางการตลาดซึ่งมีบทบาทสำคัญในแวดวงมาร์เก็ตติ้ง คือ การเขียนแผนการตลาด หรือ Marketing Plan Writing โดยมีการสรุปใจความสำคัญของแผนธุรกิจทั้งหมด และอธิบายการกำหนดทิศทางหรือแนวทางวิเคราะห์สถานการณ์ กลยุทธ์ทางการตลาด และวิธีในการดำเนินกิจกรรมทางการตลาด เพื่อให้กิจการบรรลุวัตถุประสงค์ที่ต้องการ อีกทั้งยังเป็นตัวสะท้อนความเป็นไปได้ของธุรกิจ โดยคำนึงถึงการทำงาน การบริหารทรัพยากรให้เกิดการหมุนเวียนที่มีประโยชน์สูงสุด สำหรับการจัด Workshop ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้ทบทวนความรู้ด้าน Marketing เรียนรู้เทคนิคการเขียนแผนการตลาดให้มีประสิทธิภาพ วิพากษ์แผนการตลาดจาก Case Study ตามโจทย์ของธุรกิจค้าปลีก บริการ OTOP และการท่องเที่ยว รวมถึงการมีโอกาสศึกษาโมเดลแผนการตลาดที่ได้รับรางวัล ทั้งนี้การจัด Workshop นักศึกษาได้ลงมือเขียนแผนการตลาดพร้อมนำเสนอต่อทีมอาจารย์และวิทยากร เพื่อปรับแผนให้มีความครอบคลุมประเด็นกลยุทธ์ต่างๆ รวมถึงสามารถนำไปใช้งานได้จริงกับองค์กรภาคธุรกิจทุกระดับในท้องถิ่น” ประธานสาขาวิชาการตลาด กล่าว

Media