วันพุธ, 18 ตุลาคม 2560 09:03

PKRU Channel : ราชภัฏภูเก็ต จัดกิจกรรมรำลึก “สู่ฟ้าเสวยสวรรค์ 365 วัน แด่องค์ราชันภูมิพล”

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 ณ วงเวียนภิรมย์รัตน์  มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต  จัดกิจกรรม “สู่ฟ้าเสวยสวรรค์ 365 วัน แด่องค์ราชันภูมิพล” โดยมี นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน ร่วมด้วย นายสมชาย เสียงหลาย อุปนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ผศ.ดร.อรไท ครุธเวโช รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ตลอดจน ผู้บริหารส่วนราชการ บุคลากร นักศึกษา ประชาชน และแขกผู้มีเกียรติ จำนวนกว่าพันคนเข้าร่วม
ผศ.ดร.อรไท ครุธเวโช กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับพระราชทานนาม ‘ราชภัฏ’ อันมีความหมายว่า คนของพระราชา ข้าแห่งแผ่นดิน ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จึงดำเนินการจัดโครงการ สู่ฟ้าเสวยสวรรค์ 365 วัน แด่องค์ราชันภูมิพล ขึ้นเพื่อถวายความอาลัยแด่พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ในดวงใจของอาณาประชาราษฎร์ ผ่านกิจกรรมหลากหลาย เช่น กิจกรรม ‘ดาวเรืองบานสะพรั่ง ถวายอาลัยพ่อภูมิพล’ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา และในวันที่ 12 ตุลาคม มีกิจกรรมการอันเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ และบทเพลงเทิดพระเกียรติ บรรเลงโดยวงซิมโฟนิก มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ ฮูโต๋ และเจฟฟรี่ นักร้องเยาวชนชาวภูเก็ตจาก The Voice Kids Thailand Season 5 การแสดงพระองค์จะสถิตอยู่ในหัวใจไทยนิรันดร์ โดยสาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดง และการวาดภาพ วาดด้วยหัวใจ พ่อของไทยพ่อของเรา โดย ดร.คารว์ พยุงพันธ์ อาจารย์สาขาวิชาศิลปกรรม และตลอดเดือนแห่งการไว้อาลัยมหาวิทยาลัยมีการจัดแสดงนิทรรศการมีชีวิตเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจด้านต่างๆ ณ วงเวียนภิรมย์รัตน์ และสำนักศิลปะและวัฒนธรรม จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560 ซึ่งทุกกิจกรรมที่จัดขึ้นนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ตระหนักอย่างยิ่งยวดถึงน้ำพระราชหฤทัยที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงมีต่อปวงชนชาวไทย และชาวราชภัฏที่ทำงานสนองเบื้องพระยุคลบาท พระองค์จะสถิตอยู่ในหัวใจของผองเราไปตราบนานเท่านาน” รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าว

Media